Xin visa đi Hàn Quốc có khó không?

Khi muốn đến Hàn Quốc, đòi hỏi người đi phải có visa, việc này khiến nhiều người lo ngại, suy nghĩ liệu xin visa đi Hàn Quốc có khó không? Tuy nhiên nếu nắm rõ thủ tục và biết một số quy định, việc xin visa để sang Hàn Quốc sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin visa sang Hàn Quốc

(Tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng)

- Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa.

- Tờ khai xin cấp visa có dán 1 ảnh chân dung 3,5 x 4,5cm chụp trong 3 tháng gần nhất.

- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp gồm: hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.

- Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm:

+ Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng.

+ Các loại giấy tờ bổ sung (photo) như sổ đỏ (nhà phải rộng trên 100m2), chứng khoán, giấy tờ sở hữu ô tô...

+ Sao kê ngân hàng về lương (3 tháng gần nhất) hoặc bất kỳ giấy tờ nào chứng minh lương hàng tháng.

Xem thêm : Xin Visa đi Hàn Quốc mất bao lâu?

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

- Ngoài ra, bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính trong các trường hợp sau:

+ Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức.

+ Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. 

- Một số giấy tờ khác: Bản sao chứng minh thư (công chứng), lịch trình tham quan và giấy xác nhận đã đặt khách sạn.

- Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

+ Thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề.

+ Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

- Phí visa:
+ 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày
+ 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày
+ 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
+ 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

- Địa điểm làm visa tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
+ Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại tầng 7, tòa nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội. Giờ làm việc: Sáng 9:00 – 12:00, chiều 15:00 – 17:00

+ Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở số 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Những người sinh ra từ Quãng Nam trở vào Nam thì nộp tại TP. Hồ Chí Minh. Giờ làm việc: Sáng 9:00 – 12:00, chiều 15:00 – 17:00.

 

GỌI NGAY HOTLINE 028.3925.1959 ĐỂ TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ
THỦ TỤC LÀM VISA SANG HÀN QUỐC!

 

Cách đặt vé máy bay Korean Air

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3936 2020
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Kinh nghiệm du lịch Seoul Hàn Quốc

    Kinh nghiệm du lịch Seoul Hàn Quốc

    Bạn đang có dự định đến Seoul mà chưa biết phải bắt đầu chuẩn bị từ đâu? Bài viết “Kinh nghiệm du lịch Seoul” sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất giúp bạn lên kế hoạch du lịch Seoul một cách hoàn hảo nhất...
  • Du lịch Seoul mùa thu vàng

    Du lịch Seoul mùa thu

    Seoul mùa thu đẹp một cách lãng mạn mà bất kỳ du khách nào đều bị thành phố này quyến rũ. Quý khách đừng bỏ lỡ cơ hội mua vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc tại văn phòng hãng hàng không Korean Air để đến thành phố Seoul, tận hưởng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp
  • Tìm Hiểu Các Phương Tiện Đi Lại Ở Hàn Quốc

    Phương tiện đi lại phổ biến khi du lịch Hàn Quốc

    Văn phòng hãng Korean Air xin chia sẻ thông tin các loại phương tiện đi lại phổ biến ở Hàn Quốc để quý khách trải nghiệm chuyến du lịch tốt hơn. Đặt vé máy bay giá rẻ đi du lịch Hàn Quốc dễ dàng hơn tại http://korean-air.biz
  • Những trung tâm mua sắm ở Seoul

    Những địa điểm mua sắm ở Seoul

    Những địa điểm mua sắm nổi tiếng nhất Seoul. Hãy cùng Văn phòng Korean Air Việt Nam điểm qua những địa điểm mua sắm mà bạn nên ghé khi đến thủ đô Seoul nhé!
  • Xin visa đi Hàn Quốc mất bao lâu?

    Xin visa đi Hàn Quốc mất bao lâu?

    Xin visa đi Hàn Quốc mất bao lâu? Thời gian làm visa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hình visa, bổ sung giấy tờ… nên thời gian làm visa sẽ không cố định, nhanh nhất là sau 8 ngày làm việc...
  • Đi du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất?

    Du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất?

    Nếu bạn đang phân vân không biết du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất thì bài viết này sẽ cung cấp những thông cần thiết giúp các bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho chuyến du lịch đến Hàn Quốc