Kinh nghiệm xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc luôn là điều băng khoăn đầu tiên cho những ai đang có nhu cầu. Bài viết này sẽ giới thiệu đầy đủ các thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị và những điểm cần lưu ý trong quá trình xin visa sang Hàn Quốc.

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cần có:

1. Hộ chiếu: phải còn hạn tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.

2. Đơn xin cấp visa: có thể down trên mạng, in ra và điền thông tin trước hoặc tới đại sứ quán điền bản được cấp vào ngày đi xin visa. Điền đầy đủ thông tin và dán kèm 1 hình 3.5×4.5 cm chụp trong vòng 6 tháng.
Lưu ý:  Chữ viết rõ ràng, không dùng các kiểu chữ viết uốn lượn

3. Chứng minh được khả năng tài chính
- Nộp bản (photo) 2 mặt sổ tiết kiệm trên 5.000USD được gửi vào ngân hàng ít nhất 1 tháng trước khi xin visa và có thời hạn gửi 3 tháng
- Với sổ thời hạn gửi được gần 1 tháng thì cần gửi kèm cá giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản có giá trị khác như nhà, xe…
- Đối với sinh viên hoặc các bạn mới ra trường, mới đi làm nếu không có số tiết kiệm đứng tên mình thì có thể nộp số đứng tên người thân như bố hoặc mẹ.

4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
- Nộp hợp đồng lao động và xác nhận mức lương hoặc sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.
- Đối với sinh viên thì nộp bản photo thẻ sinh viên và giấy xác nhận sinh viên của nhà trường.

5. Đơn xin nghỉ phép
- Nếu công ty có mẫu thì điền theo mẫu của công ty sau đó dịch và công chứng, nếu không thì  phải tự viết bản tiếng Anh.
- Đang là sinh viên thì cần viết đơn nghỉ phép và được nhà trường duyệt.
- Nếu trong thời gian nghỉ lễ hoặc nghỉ hè có thể không nộp đơn nghỉ phép.

6. Lịch trình du lịch: Đại sứ quán yêu cầu nộp lịch trình đi lại để xem sang đến Hàn Quốc du khách có biết sẽ đi đâu, làm gì không. Tuy nhiên không nhất định phải tuân thủ theo lịch trình đã nộp.

7. Xác nhận đặt phòng khách sạn: Có thể đặt phòng trước tại các trang web trên mạng, chưa cần thanh toán, sau đó in bản xác nhận email sau khi đặt phòng thành công.

8. Vé máy bay: đặt trước mà không cần thanh toán, sau đó xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email rồi in ra.
Lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ nhớ đem theo các giấy tờ gốc phòng khi cần đối chiếu.

Xem thêm : Hướng dẫn xin Visa du lịch Hàn Quốc  tự túc

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

- Với người hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

- Từ Quảng Nam trở vào Nam thì nộp tại tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp Hồ Chí Minh.
Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Lưu ý: Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch cá nhân từ 9:00 – 12:00 mỗi ngày.

Lưu ý:
+ Với Hàn Quốc thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa là 8 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề.
+ Khi xin Visa không yêu cầu phỏng vấn
+ Lệ phí xin visa du lịch là 20 USD
.

 

GỌI NGAY HOTLINE 028.3925.1959 ĐỂ TÌM HIỂU THÊM VỀ
 VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC!

Cách đặt vé máy bay Korean Air

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3936 2020
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Những điểm du lịch đẹp nhất Hàn Quốc

    Top 10 điểm du lịch đẹp nhất Hàn Quốc

    Bạn sắp đến Hàn Quốc và đang chưa biết mình nên đi đâu để khám phá vẻ đẹp tại đây, thì bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 10 địa điểm du lịch đẹp nhất mà bạn nên đi để có được một chuyến đi tuyệt vời nhất...
  • Tìm Hiểu Các Phương Tiện Đi Lại Ở Hàn Quốc

    Phương tiện đi lại phổ biến khi du lịch Hàn Quốc

    Văn phòng hãng Korean Air xin chia sẻ thông tin các loại phương tiện đi lại phổ biến ở Hàn Quốc để quý khách trải nghiệm chuyến du lịch tốt hơn. Đặt vé máy bay giá rẻ đi du lịch Hàn Quốc dễ dàng hơn tại http://korean-air.biz
  • Xin visa đi Hàn Quốc có khó không?

    Xin visa đi Hàn Quốc có khó không?

    Khi muốn đến Hàn Quốc, đòi hỏi người đi phải có visa, việc này khiến nhiều người lo ngại, suy nghĩ liệu xin visa đi Hàn Quốc có khó không? Tuy nhiên nếu nắm rõ thủ tục và biết một số quy định, việc xin visa để sang Hàn Quốc sẽ trở nên vô cùng dễ dàng...
  • Trải nghiệm du lịch Hàn Quốc

    Trải nghiệm du lịch Hàn Quốc

    Hãng hàng không Korea Air luôn triển khai các chương trình khuyến mãi dành cho quý khách đặt vé máy bay đi du lịch Hàn Quốc tại văn phòng đại diện ở TP.HCM, quý khách nên gọi đến số tổng đài: 028.3925.6479 để nhận ngay vé đi Hàn Quốc giá rẻ nhé!
  • Xin visa đi Hàn Quốc mất bao lâu?

    Xin visa đi Hàn Quốc mất bao lâu?

    Xin visa đi Hàn Quốc mất bao lâu? Thời gian làm visa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hình visa, bổ sung giấy tờ… nên thời gian làm visa sẽ không cố định, nhanh nhất là sau 8 ngày làm việc...
  • Top 10 địa điểm du lịch ở Busan

    Top 10 địa điểm du lịch ở Busan

    Top 10 nơi phải ghé khi có vé máy bay đi Busan. Nếu có vé máy bay đi Busan hãng Korean Air bạn nên “bỏ túi” những địa điểm đẹp nhất để ngắm cảnh và “tự sướng”.