Tổng đài đặt vé

xin visa đi Hàn Quốc có khó không?

Khi muốn đến Hàn Quốc, đòi hỏi người đi phải có visa, việc này khiến nhiều người lo ngại, suy nghĩ liệu xin visa đi Hàn Quốc có khó không? Tuy nhiên nếu nắm rõ thủ tục và biết một số quy định, việc xin visa để sang Hàn Quốc sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin visa sang Hàn Quốc

(Tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng)

- Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa.

- Tờ khai xin cấp visa có dán 1 ảnh chân dung 3,5 x 4,5cm chụp trong 3 tháng gần nhất.

- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp gồm: hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.

- Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm:

+ Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng.

+ Các loại giấy tờ bổ sung (photo) như sổ đỏ (nhà phải rộng trên 100m2), chứng khoán, giấy tờ sở hữu ô tô...

+ Sao kê ngân hàng về lương (3 tháng gần nhất) hoặc bất kỳ giấy tờ nào chứng minh lương hàng tháng.

Xem thêm : Xin Visa đi Hàn Quốc mất bao lâu?

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

- Ngoài ra, bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính trong các trường hợp sau:

+ Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức.

+ Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. 

- Một số giấy tờ khác: Bản sao chứng minh thư (công chứng), lịch trình tham quan và giấy xác nhận đã đặt khách sạn.

- Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

+ Thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề.

+ Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

- Phí visa:
+ 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày
+ 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày
+ 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
+ 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

- Địa điểm làm visa tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
+ Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại tầng 7, tòa nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội. Giờ làm việc: Sáng 9:00 – 12:00, chiều 15:00 – 17:00

+ Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở số 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Những người sinh ra từ Quãng Nam trở vào Nam thì nộp tại TP. Hồ Chí Minh. Giờ làm việc: Sáng 9:00 – 12:00, chiều 15:00 – 17:00.

 

GỌI NGAY HOTLINE 028.3925.1959 ĐỂ TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ
THỦ TỤC LÀM VISA SANG HÀN QUỐC!

 

Cách đặt vé máy bay Korean Air

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Kinh nghiệm du lịch Canada

    Kinh nghiệm du lịch Canada

    Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới và nổi tiếng với nhiều kỳ quan thiên nhiên đẹp, hùng vĩ cùng các thành phố sôi nổi, náo nhiệt. Du khách tham khảo những kinh nghiệm du lịch Canada dưới đây để có chuyến hành trình hoàn hảo nhất nhé.
  • Định cư Canada nhanh nhất

    Định cư Canada nhanh nhất

    Canada được mệnh danh là đất nước của người nhập cư đã cho ra đời rất nhiều chương trình định cư dành cho những đối tượng người nhập cư khác nhau, trong đó, chúng ta có thể kể đến 4 chương trình định cư Canada nhanh nhất
  • Định cư Canada theo diện vợ chồng

    Định cư Canada theo diện vợ chồng

    Ngoài những hình thức định cư phổ biến được nhiều lựa chọn thì định cư Canada theo diện vợ chồng cũng là một cách làm hay. Từ chương trình định cư Canada này mà các cặp vợ chồng có được cơ hội đoàn tụ cũng như hưởng nhiều chính sách an sinh xã hội, mở ra một tương lai mới khi cả vợ và chồng đều có thể làm việc tại đất nước này
  • Định cư Canada theo diện du học

    Định cư Canada theo diện du học

    Thông thường, du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học được ở lại làm việc từ 1-3 năm. Sau quãng thời gian làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, du học sinh sẽ được nộp hồ sơ xin định cư Canada theo diện du học
  • Định cư Canada 2017

    Định cư Canada 2017

    Trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, Canada luôn dẫn đầu danh sách bởi sự phát triển và môi trường sống tuyệt vời. Hệ thống giáo dục Canada là một trong những hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới.
  • Điều kiện nhập cư Canada

    Điều kiện nhập cư Canada

    Việt Nam đứng thứ 11 trong Top 30 quốc gia có du học sinh quốc tế đông nhất tại Canada, với 4848 du học sinh. Và thật đáng ngạc nhiên là 79% du học sinh có kế hoạch ở lại làm việc lâu dài và tìm kiếm cơ hội định cư tại Canada.